Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?


Bé bú không hết, mê hoặc mẹ đã đến lúc phải đi làm thành thử muốn vắt sữa ra trữ trong tủ lạnh cho bé. Nhưng sữa mẹ vắt ra để được bao lâu nhỉ?

Có rất nhiều mẹ không có đủ điều kiện cho con bú túc trực tiếp kiến trong thời kì dài, muốn baking soda mua ở đâu vắt sữa trữ cho con nhưng lại e sợ do không biết sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Thông thường với các sản phẩm sữa, chúng ta thường nghĩ rằng hạn dùng sau khi "mở hộp" thường rất ngắn. Nhất là với các loại sữa tươi, sữa công thức sau khi pha, bé bú không hết thì nhiều lắm cũng chỉ để được trên dưới 2 mang tiếng phải bỏ đi rồi. Nhưng thật bất ngờ là sữa trong "bình ti" của mẹ, nếu bé bú không hết thì có thể vắt ra và trữ được tới tận… 6 tháng cơ đấy! Tất nhiên, đó là trong trường học hợp được bảo quản tốt với tủ lạnh chuyên dụng. Còn không, đồng cân với tủ lạnh bình phẩm thường, sữa mẹ sau khi vắt cũng có trạng thái dùng được trong 48 giờ đến 4 tháng. Đặc biệt, nếu mẹ thực hành quá trình bảo quản đúng cách, sữa mẹ dầu là đông lạnh hay đông kẹo thì vẫn không bị "mất chất", vẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng với các đặc tính vi đâm ra và tốt cho bé hơn danh thiếp loại sữa công thức. Vì thế, mẹ không cần lo âu vì chưng những thắc mắc như "sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?" hay "sữa mẹ trữ đông có bị mất chất không?" rồi nhé!Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? (Ảnh minh họa)Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ tủ lạnh, sữa mẹ vắt ra có thời hạn sử dụng cụ trạng thái như sau:– Ở nhiệt độ phòng (trên 260C): sữa mẹ có trạng thái sử dụng tối đa trong 1 giờ đồng hồ. – Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 260C): thời thời hạn dùng tối đa là 6 giờ.– Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 giờ. – Trong ngăn keo kiệt tủ lạnh:

+ Tủ lạnh loại 1 cửa (tủ loại nhỏ): tối đa là 2 tuần. + Tủ lạnh loại 2 cửa (có cửa riêng cho ngăn keo kiết và ngăn mát): tối đa là 4 tháng.– Với loại tủ đông lạnh chuyên dụng: trữ được tối đa trong 6 tháng. Sữa mẹ vắt ra có thể baking soda mua ở đâu bảo quản tối đa trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa)Cách bảo quản sữa mẹChuẩn bị dụng cụ: Mẹ có trạng thái bảo quản sữa trong bình phẩm thủy tinh mê hoặc bình nhựa. Nếu dùng bình nhựa, mẹ lưu ý chọn loại không chứa BPA để an toàn hơn cho bé. Ngoài ra, trên thị trường học có bán rất nhiều loại túi trữ sữa chuyên dụng thuận tiện giúp dành dụm không gian tủ, bao gồm loại sử dụng 1 lần hoặc loại có thể tái sử dụng. Tùy vào nhu cầu mà mẹ chọn lọc công cụ chứa sữa ăn nhập nhé!Ngoài bình/túi chứa sữa, mẹ cần mua thêm bút lông mặc dầu để ghi thời gian trữ sữa trên bình/túi; giúp mẹ biết được thời hạn dùng của từng bình/túi sữa. Nếu dùng bình phẩm nhựa để trữ sữa, mẹ nhớ chọn loại không có BPA trong thành phần nhé!Cách trữ sữa:

Tùy vào lượng sữa dư của mẹ và nhu cầu "tu ti" của bé mà mẹ trữ với lượng phù hợp, đồng thời chọn phương tiện lưu trữ sao cho vừa tiện vừa tiết kiệm. Với sữa hút ra trong cùng 1 ngày thì mẹ có thể trữ chung trong 1 bình/túi; còn lại phải để riêng sữa của các ngày khác nhau. – Sữa hút ra mỗi ngày có thể cho vào bình phẩm để trong ngăn mát được 48 tiếng. Mỗi lần bé bú mẹ chiết ra lượng vừa đủ thôi, nếu bé vẫn bú không hết thì lượng sữa dư này đồng cân thành ra để sử dụng trong 1 – 2 giờ nữa rồi bỏ, không thành thử bảo quản tiếp.– Trữ sữa trong ngăn đá: Với cách này mẹ có thể kéo dài kì hạn sử dụng sữa lâu hơn nhiều, thường vận dụng với mẹ dư nhiều sữa và bé không thể bú hết. Cách làm tương tự, mẹ cho lượng sữa vắt dư mỗi ngày vào bình phẩm to mê hoặc túi trữ sữa chuyên dụng. (Túi trữ sữa sẽ dành dụm không gian tủ hơn). Mẹ có thể mua thêm túi zipper để cho các túi sữa nhỏ vào, kéo khóa lại rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo (trong trường học hợp tủ lạnh còn chứa các thực phẩm khác thay bởi chưng tiền chứa sữa). Tất nhiên, mẹ đừng quên ghi ngày tháng lên vỏ túi để dễ kiểm soát thời hạn dùng nhé! Mẹ có thể mua thêm túi zipper để cho các túi sữa nhỏ vào, kéo khóa lại rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo. (Ảnh minh họa)Cách rã đông và làm ấm sữa cho bé "tuti"Với sữa trữ trong tủ mát thì trước khi cho bé bú, mẹ hâm ở 400C hoặc ngâm bình phẩm sữa trong nước ấm 1 lúc đến khi phẩm bình sữa ấm đều lên là cho bé bú được. Với sữa để trong tủ đá, khi sử dụng mẹ phải rã đông trước. Đầu tiên, mẹ cho nên chuyển gói/bình sữa sắp sử dụng xuống ngăn mát để sữa tan dần. Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 400C trước khi bé bú. Sữa sau khi hâm có trạng thái dùng trong 24h giờ, tuy nhiên nếu bé không bú hết thì phải bỏ sữa đó đi, không trữ đông lại mê hoặc trộn với sữa mới.Lưu ý quan yếu khi rã đông và làm ấm sữa – Mẹ hết sức đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao huyễn hoặc ngâm trong nước sôi do sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa.

– Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì chưng thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhõm để chất béo hòa tan vào sữa. – Không lắc mạnh bình phẩm sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao do sẽ làm đứt gãy kiến trúc của một số phân tử protein bảo vệ (kháng trạng thái trong sữa); từ đó làm mất tính chất năng tự nhiên của sữa mẹ bởi chưng danh thiếp kháng trạng thái như lysozyne, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu.Theo emdep

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét