Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu


Chế độ ăn uống quan trọng đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không lựa chọn thực phẩm và danh thiếp món ăn hàng phục ngày các bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một số mệnh món ăn dưới đây dễ gây thành thử tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm bằng nguyên liệu chừng là bột gạo nếp và thịt mỡ nên ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu thành thử ăn trông chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét dạ dày hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không nên thử món dưa hành hoặc một số loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một mệnh mẹ bầu còn nghén chua trong đó có các món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu thành thử cẩn thận.

Bánh đá và mứt

Bánh bần tiện và mứt hầu hạ như đều chứa nhiều đường thành thử không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn thành ra thời hạn chế sử dụng các thực phẩm này. Tuy nhiên, trong danh thiếp loại mứt thì mứt me có vị chua, tính mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu phụ nữ mang thai gặp chứng ốm nghén có trạng thái sử dụng mứt me để giải quyết những khó chịu do những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không thành ra lạm dụng mứt me và tiền thành ra sử dụng danh thiếp loại mứt còn hạn sử dụng và có mác nhãn hiệu sản xuất rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ đâm thực phẩm bởi đó bạn không thành ra ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý thời hạn chế món lẩu vì có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí sinh trùng. Các nghiên cứu y khoa chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với đàn bà đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có trạng thái dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có trạng thái gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bạn cũng thành ra đặc biệt tránh món lẩu cay do vị cay dễ làm tổn thương dạ dày.

Khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn hàng phục ngày cho nên tăng cường các chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như gia tộc đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không thành ra uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh danh thiếp đồ uống có tính kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao hàng ngày huyễn hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là một thủ pháp hợp lý để chóng vánh khắc phủ phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng ỉa chảy cần kiểm soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều động độ và kiểm soát thành phần thức ăn cũng là việc nên làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song kì hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét