Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Những món thịt gà ngon, lạ, ít tốn thời gian


Gà hấp cải bẹ xanh ngọt, xulynuocmiennam nồng và thơm Ngon mộng mị món thịt gà che xào lá cách quê nhàThịt gà kho nước dừa ngon chưa từng thấy Gà xào ngô ngọt

  Nguyên liệu:- ½ con gà - 1 trái ngô vàng

- Gia vị: 20ml dù rằng ăn, 30ml nước tương, 80ml rượu gạo, may loc nuoc gia dinh 5gr gừng, 5 tép tỏi lớn, một ít là húng quế. Cách làm:- Gà rửa sạch, chặt chịa miếng nhỏ vừa ăn. - Ngô cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo cho gà chín chuyển sang màu vàng nhạt.

- Thêm gia vị: nước tương, rượu gạo vào chảo thịt gà đảo đều cho gà thấm gia vị. - Tiếp theo, cho ngô vào xào, đun lửa vừa trong trên dưới 20 phút cho ngô chín và thịt gà thấm gia vị. Bạn cho nên xào ngô sống ngọt ngon hơn ngô luộc với nước sôi.- Sau khi gà và ngô chín, bạn tắt bếp thêm lá húng quế vào đảo đều cho thơm, múc ra đĩa thưởng thức. Gà kho măng

  Nguyên liệu:- 3 - 4 cái ức gà, hoặc đùi gà 150g măng tươi

- Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu - Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi- Dầu điều tạo màu. Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch với muối pha loãng, may loc nuoc tot nhat để lên rổ cho ráo nước. - Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm trên dưới một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, đôi chút hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.- Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. - Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

- Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ. - Đun nóng hai thìa nhỏ dù rằng điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.- Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. - Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

- Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm. Gà xào sả ớt  Nguyên liệu:

- Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà… - Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.Cách làm: - Gà rửa sạch, chặt chẽ miếng vừa ăn.

- Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối. - Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.- Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. - Làm nóng chảo, cho ít mặc dù ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

- Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn tạp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột ca ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Gà hấp muối  Nguyên liệu:

- 1 con gà ta - 150g muối hạt- Nước lạnh - 2 muỗng canh muối.

Cách làm: - Gà làm và rửa sạch. Hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. Cho gà vào ngâm, để ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà.- Có thể ngâm qua đêm cho gà thấm. - Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.

- Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà vào hấp khoảng 45 phút gà chín. - Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dăm cối dai thấm muối mặn mòi rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét