Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Cách làm phở chua, phở chiên phồng ngon nức nở


Đây là hai biến tấu rất "dân chơi" thuốc cường dương của món phở truyền thống. Cách làm phở chua, chở chiên phồng đủ dễ để bạn thực hiện ở nhà.

Cách làm phở chuaNguyên liệu: – Bánh phở, tóp mỡ, tim, gan, thịt gà, thịt lợn…– Các loại rau thơm, hành khô, ớt, gừng, bột năng, đậu phộng rang…– Gia vị chẳng thể thiếu là dấm đường.Điều quyết định của phở chua Lạng Sơn chính là "nước đủ" hay còn gọi là "nước sốt". Để có một nồi nước đủ ưng ý ý, bạn phi thơm hành, tỏi, rồi đun cùng với ớt, cà chua, dấm đường, đường, nước mắm, gừng.Sau đó, cho bột năng vào để cô cho sánh nồi nước sốt lại. Gia vị chính thị và đặc biệt nhất của nồi nước sốt chính là dấm đường. Đây là thứ dấm rất riêng của Lạng Sơn bởi vì nó được làm từ quả chuối tây chín.Phần khô của món phở chua gồm nhiều thứ bánh phở, thịt xá xíu, lạc, thuốc cường dương hành khô, khoai lang mê hoặc khoai môn, dưa chuột, rau thơm…tùy theo khẩu vị.Món xa xíu là miếng thịt lợn nạc, được thái to như bao thuốc lá, dày chừng 5cm được tẩm ướp với dầu hào, đường, màu điều rồi đem luộc gần chín. Sau đó, vớt miếng thịt, để ráo nước rồi đem rán lên, thái nhỏ lát dài. Sau cùng là công đoạn rang lạc, bào nhỏ khoai lang (hoặc khoai môn) rồi chao dù để làm giòn.Đĩa phở chua ăn vào mùa lề đường gồm lượt bánh phở dưới cùng, sau đó đến lớp tim, gan, thịt, sau rốt là lớp đậu phộng rang, khoai lang chiên, nước sốt vàng và rau thơm, hành khô, vị chua đặc thù của dấm đường trong nước sốt tạo thành ra cảm giác thanh mát. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được. Vào mùa lạnh, phở được rưới thêm chút nước lèo nóng cùng hương vị cay nồng của ớt sẽ làm ấm bụng.Cách làm phở chiên phồngNguyên liệu: 400 g thịt bò1kg bánh phở cuốn1 mớ rau cải ngọtRau thơm: Xà lách, húng bạc hà, rau mùiChanh, ớt, tỏi, gừng, hành khôGia vị: Nước mắm, dầu ăn, gia vị, đường, bột năngChọn thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thơm mùi bò, đừng chọn loại đỏ sẫm mà có phì nhiêu vàng đậm, đó là thịt bò già, ăn sẽ dai. Còn thịt đỏ đậm mà mỡ màu trắng thì là thịt trâu rồi. Sau khi chọn được miếng thịt bò ngon, bạn rửa sạch, nếu cầu cọ hơn trong việc trừ khử mùi hôi của thịt bò thì hãy xát lên thịt bò 1 chút gừng giã nát (sau khi nướng và cạo bỏ lớp vỏ cháy đi, đem giã nhuyễn). Sau đó rửa sạch văn bằng nước. Với cách này thì bảo đảm người "thính mùi" nhất cũng chẳng thể nào chê được. Thịt bò sau khi đã rửa sạch, mang ra thái miếng mỏng rồi đem ướp với gia vị: bột canh, hạt nêm và 1 chút tỏi băm. Để thịt bò được mềm khi xào hãy cho thêm trên dưới 1 thìa dầu ăn vào trộn đều sau đó để thịt ngấm trong trên dưới 30 phút trước khi xàoChuẩn bị gia giảm cho món phở chiên phồng:– Cải ngọt (hoặc cải chíp) rửa sạch, để ráo nước– Các loại hành, tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ sau đó đem băm nhỏ mỗi loại, để riêngTừ miếng phở cuốn mua về, chập mạch làm 3 rồi cắt thành những miếng hình vuông vừa ăn trên dưới chừng 3cmx3cm.Phi thơm hành, tỏi, gừng với mặc dầu ăn trong chảo rồi cho thịt bò vào xào cùng. Để lửa to, đảo nhanh tay, thịt bò rất nhanh chín, khi thịt đổi màu, đun thêm 1 chút là được, để hơi tái 1 chút lát mình còn xào lại cùng rau cải nữa, đừng xào quá lâu thịt sẽ bị dai. Khi trút thịt bò ra đĩa bạn nhớ chắt riêng phần nước vào 1 cái bát con.Bí quyết để rau cải xanh và bóng ngon, thì trước khi xào hãy chần qua nước sôi với 1 chút xíu muối để cải chín táiChiên phở: Bí quyết làm phở chiên phồng ngon là bạn phải cần tốc độ 1 chút nhé. Phở chiên phồng để nguội cũng không ngon, mà thịt bò rau cải cũng như vậy. Chính vì thế phải tính chất toán để man di thứ "về đích" gần như 1 lúc.Sau khi sơ chế rau và thịt bò Sau đó chuẩn bị 1 chảo dầu, đun nóng già, thả bánh phở vào chiên cho vàng giòn rồi nhanh tay sử dụng vợt vớt ra khay để ráo bớt dầuRau cải sau đi đã chần tái giờ mình đồng cân cần nhanh tay xào to lửa với mặc dù ăn và tỏi vừa nhanh chín lại xanh bóng ngon mắt hơn xào túc trực tiếp. Thêm gia vị cho vừa ăn. Rau cải sau khi chín bạn cũng để riêng cái và nước.Dùng 2 thìa café bột năng pha vào 1 chút nước để có nước xốt sánh nhé (phần này cho nên chuẩn bị trước khi chiên phở cho đỡ mất thời kì nhé). Đun phần nước xào thịt bò và nước xào rau chung sôi lên, rồi đổ bát bột năng vào khuấy đều cho sôi rồi tắt bếp. Sau đó cho rau và thịt bò vào đảo quả, đổ nước sốt vừa làm vào và trộn đều lên là xong.Trút thịt bò và rau ra 1 chiếc đĩa sâu lòng sau đó bày phở xung quanh là xong.Theo Gia Đình & Xã Hội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét