Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Một số lưu ý với chứng vi��m loét dạ dày


Viêm loét bao tử là một hiện tượng bao tử bị bào mòn huyễn hoặc gặp phải những tổn thương. Hiện nay, xulynuocmiennam viêm loét dạ dày đã không còn là một hiện tượng xa lạ, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai kể cả nam giới hay phụ nữ. Khi mắc chứng viêm loét dạ dày người bệnh sẽ có cảm giác đau rát vùng giữa huyễn hoặc vùng bụng dưới …, cảm giác đau rát này càng dữ dội hơn khi bụng đói và sẽ thuyên giảm vào ban đêm. Viêm loét bao tử xuất hiện kèm theo cảm giác đau rát vùng giữa hoặc vùng bụng dưới..

Các dấu hiệu điển hình của chứng viêm loét dạ dày

  • Đau bụng vùng trên rốn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 giờ, đôi khi xảy ra ban đêm làm bạn phải thức giấc;
  • Đau bụng vùng trên rốn trầm trọng hơn khi đói bụng và giảm sau khi uống sữa, ăn thức ăn mê hoặc uống thuốc trung hòa acid
  • Nôn huyễn hoặc buồn nôn;
  • may loc nuoc gia dinh
  • Ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng hay sau khi ăn 3 đến 4 giờ; sụt cân, mệt mỏi.

Các nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày

  • Viêm loét dạ dày có thể xảy ra dưới tác động của một số nhân tố sau :
  • Nhiễm vi trùng (có tên là Helicobacter Pylori)
  • Dùng thường xuyên thuốc kháng viêm giảm đau trị đau nhức khớp
  • Ăn uống không điều động độ
  • may loc nuoc tot nhat
  • Cuộc sống căng thẳng, luôn luôn bị stress.
  • Nguy cơ viêm loét dạ dày từ người hút thuốc lá, uống cà phê nhiều

Lời khuyên cho người bị viêm loét dạ dày

Thực phẩm được khuyên dùng:

  • Sữa : Sữa là thức uống dinh dưỡng toàn hảo với người viêm loét dạ dày do nó cung cấp nhiều dưỡng chất, không chứa axit nên không gây hại. Ngoài sữa, thành thử chọn thực phẩm chứa ít axit.
  • Các loại rau xanh : Các loại rau xanh, trái cây đa dạng (trừ những loại có vị chua) cùng với thịt nạc là thực phẩm tốt cho dạ dày.

Thực phẩm nên tránh :

  • Dưa muối, cà muối, mẻ, trái cây chua nhiều axit. Các loại gia vị có tính chất kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… cũng không có lợi cho người đau dạ dày. Đồ ăn quá mặn (mắm, tương, chao…) thường làm tăng sự bài xuất axit của dạ dày, gây ra các cơn đau.
  • Không ăn đồ thói quen quá nhiều gây nóng bụng, ợ chua (nhất là vào buổi sáng)
  • Không thành thử ăn danh thiếp loại trái cây có nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi, nho… sau khi ăn thuỷ sản
  • Hạn chế thực phẩm quá mát mê hoặc lạnh, nóng sôi
  • Cũng cần tránh thực phẩm ướp quá lạnh huyễn hoặc thức ăn đang nóng sôi; nếu muốn sử dụng phải để tang về nhiệt độ 25°C – 30°C.
  • Cần tránh các loại nấm : Các loại nấm: Nói chung vớ cả các loại nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) bởi ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn xót thương dạ dày.
  • Hạn chế thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: Cụ trạng thái như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu sử dụng đồng cân thành ra lấy nước bỏ cái huyễn hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.
  • Ít sử dụng một số mệnh loại củ, rễ: Cụ trạng thái như măng, khoai mì bởi chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.

Thay đổi thói quen ăn uống với người bị viêm loét dạ dày

  • Người bị viêm loét bao tử – hành tá tràng không thành ra để bụng trống. Nên ăn từng bữa nhỏ, chia nhiều lần trong ngày để trong bao tử luôn có thức ăn, dự phòng bụng trống sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây đau xót. Khi ăn nên ăn thật chậm rãi, nhai thật kỹ thức ăn bởi vì nước bọt sẽ giúp chữa lành vết loét.
  • Ngoài ra, người bị viêm loét dạ dày cần có chế độ làm việc điều động hòa, không căng thẳng thái quá, giảm bớt cường độ công việc, quan hoài đến giờ giấc ăn uống, ngơi nghỉ và kết hợp việc tập luyện vận động trạng thái lực để tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa.
   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét