Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm


Hiện tượng ngộ độc thực phẩm không còn xa lạ với chúng ta, nguyên do do ăn xu ly nuoc  phải thức ăn bị nhiễm độc, ôi thiu… Vậy cần phòng tránh hiện tượng này như thế nào? Dưới đây là một số phận biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm

Bạn thành ra ứng dụng những biện pháp dưới đây để đề phòng công hiệu và có một cuộc sống an toàn:

1. Khi đi chợ

Cần đi chợ sớm và chọn những loại thực phẩm còn tươi sống. Nên mua ở những cửa hàng phục tin cậy huyễn hoặc nên bảo quản hoặc trữ lạnh. Như vậy bữa cơm hàng phục ngày của bạn mới an toàn ở bước đầu tiên, đó là mắt xích chọn thực phẩm tốt.

2. Khi bảo quản thực phẩm

Để phòng tránh hiện tượng ngộ độc thực phẩm xảy ra, thì khi bảo quản thực phẩm cần để ý những điều động sau đây:
  • Thực phẩm nếu không sử dụng ngay và cần lưu trữ từ 2 – 3 ngày thì cần chọn những thực phẩm còn tươi sống. Sau đó cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.
  • Thực phẩm cần có bao so bì hoặc hộp có nắp đậy trước khi cho vào tủ lạnh

3. Khâu chuẩn bị nấu nướng

  • Trước khi chế biến cần phải rửa tay sạch với xà phòng và nước sạch và lau khô
  • Các công cụ trong nhà bếp phải đảm bảo sạch sẽ, tránh gián và chuột
  • xu ly nuoc
  • Nấu chín kỹ thức ăn, không thành thử sử dụng các . ăn sống huyễn hoặc tái
  • Không thành thử dùng dầu mỡ nhiều lần khi chiên rán

4. Trong bữa ăn

  • Không sử dụng bát đĩa để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín
  • Sau khi vừa nấu xong nên dọn ăn ngay
  • Thức ăn còn thừa thì sau 2 giờ sau khi thổi nấu cần cho vào tủ lạnh ngay. Khi muốn sử dụng cần hâm lại kỹ

5. Vệ đâm ra nhà bếp

  • Phải luôn luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, giặt khăn lau tay và lau bếp
  • Sau khi dùng xong thì cần rửa sạch mặc thây bếp và danh thiếp công cụ làm bếp với xà bông

Điều trị ngộ độc thực phẩm

Khi ngộ độc thực phẩm ở dạng nhẹ thì có thể có các biện pháp như sau: Bù nước, uống nhiều nước sạch và ăn nhẹ. Nếu danh thiếp triệu chứng nặng hơn thì cần đưa ngay đến danh thiếp cơ sở y tế để có thủ pháp điều động trị kịp thời. Nhưng điều động quan yếu là phòng bệnh hơn chữa bệnh để tránh những rủi ro đáng tiếc. Nguồn: DantriTweet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét